Đoàn tụ gia đình ở Ý (Cách đăng ký - Hướng dẫn ngắn)

Ý nổi tiếng với các luật sư của nó. Người dân địa phương nói rằng đôi khi cảm thấy rằng có nhiều luật sư hơn các công dân khác, các phiên tòa thường kéo dài trong nhiều năm và hệ thống không hiệu quả.

Để hòa nhập tốt hơn vào văn hóa và chia sẻ kinh nghiệm của tôi với những người khác, tôi quyết định trải qua tất cả các quá trình nhập cư mà không có cố vấn và luật sư chính thức.

Ôi trời ơi! Tôi có thể tiết kiệm được bao nhiêu giờ!

Dưới đây, tôi sẽ cho bạn biết thủ tục đoàn tụ với gia đình của bạn.

Trước hết, để đoàn tụ với gia đình, bạn nên chứng minh rằng bạn có điều kiện sống phù hợp và thu nhập đủ để duy trì chất lượng cuộc sống cơ bản ở Ý. Nghe có vẻ rõ ràng và khá logic, phải không? Nhưng có một số hãy cẩn thận trên đường đi. Tôi sẽ không có gì để viết nếu có weren!

Thu nhập

Bạn nên chứng minh rằng gia đình bạn có thu nhập hợp pháp hàng năm ít nhất là 5,824,91 EURO. Con số đó cần phải tăng lên một nửa nếu bạn có người phụ thuộc trong một gia đình. (5,824,91 + một nửa số đó cho mỗi thành viên gia đình phụ thuộc.)

Ví dụ: Nếu bạn có vợ và con, thì bạn cần phải có 11649,82 EURO trong thu nhập đã được chứng minh. Điều đó có nghĩa là bạn càng sớm nhận được tiền (về mặt pháp lý!) Thì bạn càng sớm có thể đăng ký đoàn tụ gia đình.
 
Tài liệu tài chính này sẽ là một tờ khai thuế hàng năm hoặc dưới dạng một báo cáo tài chính trung gian được ký bởi một kế toán viên (thương mại)

Điều kiện sống

Đây có lẽ là phần khó nhất trong câu chuyện đoàn tụ gia đình. Bạn cần lấy một tài liệu có tên Idoneità abitativa từ xã nơi bạn sống. Lời khuyên tốt nhất mà tôi có là đi đến xã orthio và tìm kiếm sự giúp đỡ ở đó. Hầu hết các thành phố đều có những người quản lý tận tâm giúp giải quyết các yêu cầu đoàn tụ gia đình.

Trước hết, bạn sẽ cần phải có, Carta d hèIdentita, đây là một loại bằng chứng cư trú. Có một hợp đồng cho thuê dài hạn trong tay đó sẽ là một nhiệm vụ dễ dàng trong bộ phận Anagrafe của orthio.

Kể từ Idoneità abitativa, danh sách các tài liệu cần thiết thường được công bố trên trang web của xã. Các tài liệu liên quan đến điều kiện sống, hiệu quả năng lượng và kế hoạch tài sản - khá nhiều tài liệu tiêu chuẩn về một ngôi nhà. Trong hầu hết các trường hợp, chủ nhà hoặc đại lý bất động sản thuê nhà đều nhận thức rõ các tài liệu cần thiết, vì vậy, chỉ cần yêu cầu họ càng sớm càng tốt.

Đối với trẻ nhỏ, bạn sẽ được yêu cầu một thư xác nhận có chữ ký của chủ nhà.

Các xã don don chấp nhận các yêu cầu tài liệu cho đến khi bạn có Permesso di Soggiorno. Vì vậy, lời khuyên duy nhất là chuẩn bị sẵn tất cả các giấy tờ, và vội vàng vào ngày hôm sau bạn có giấy phép lưu trú.

Tài liệu gia đình

Bạn cần cung cấp giấy chứng nhận kết hôn cho vợ / chồng và giấy khai sinh cho mọi đứa trẻ. Tất cả các tài liệu nên được dịch sang tiếng Ý và được hợp pháp hóa bởi Đại sứ quán / Tổng lãnh sự quán Ý có thẩm quyền. (Bạn cần phải làm điều này trong đất nước của mình.) Thường có hàng tá cơ quan dịch thuật với các tùy chọn hợp pháp hóa lãnh sự quán có sẵn.

Rõ ràng, bạn cũng cần phải gửi tài liệu của riêng mình, Permesso di Soggiorno và hợp đồng cho thuê.

Áp dụng cho đoàn tụ gia đình

Có hai cách đoàn tụ gia đình: cách chính và cách làm việc. Cái đầu tiên được gọi là Ricongiungimento familiare, và cái thứ hai là Coesione familiare.

Tôi chưa bao giờ nghe nói về ai đó trải qua quá trình Ricongiungimento bởi vì nó còn dài hơn nữa: trước tiên, có tất cả các tài liệu được đề cập ở trên mà bạn xin giấy phép nhập cảnh cho gia đình (Nulla Osta), hãy đợi rất nhiều, sau đó bạn nộp đơn đối với thị thực của họ ở nước bạn, hãy đợi rất nhiều, sau đó bạn nộp đơn xin Permesso di Soggiorno của họ.

Trong trường hợp Coesione, gia đình bạn vào Ý với bạn dưới thị thực du lịch và sau đó họ chuyển đổi thị thực du lịch thành Permesso di Soggiorno chanh. Nghe có vẻ dễ dàng? Vâng, nó thực sự là!

Nếu gia đình bạn không đến trực tiếp ở Ý dưới thị thực du lịch không trực tiếp (không có tem Ý trong hộ chiếu, tức là qua một quốc gia Schengen khác) thì bạn nên lấy Dichiarazione di presenza từ Questura. Sau này bạn sẽ đính kèm nó vào các tài liệu ứng dụng.

Khi bạn đã có tất cả các tài liệu sẵn sàng và hy vọng trước khi thị thực du lịch của họ kết thúc, (thực tế là trong vòng một năm, nhưng sau đó bạn sẽ cần phải ngồi kín trong Ý), bạn gửi đơn đăng ký cho Permesso di Soggiorno của họ, sử dụng bộ màu vàng tiêu chuẩn từ một bưu điện (Posta Italiana - Sportello Unico). Họ sẽ cho biết ngày bạn cần xuất hiện tại Questura (có trẻ em nếu có), nơi họ sẽ giúp bạn hoàn thành tất cả các tài liệu nếu có điều gì đó bị bỏ lỡ.

Lời tựa

Xin vui lòng cho tôi biết nếu tôi bỏ lỡ một cái gì đó, hoặc nếu bạn cần bất kỳ làm rõ. Cuối cùng, vui lòng thử trang web Routes.Tips của chúng tôi và ứng dụng giúp tìm các địa điểm khác thường và các hoạt động thú vị xung quanh bạn. Đây là công ty khởi nghiệp mà tôi làm việc tại Ý.